Số 45 Phố Thanh Nhàn, Phường Thanh Nhàn, Hai Bà trưng, Hà Nội

0912.934.353

daycatmayngocmai@gmail.com

Copyright © 2016 Ngọc Mai Fashion - All rights reserved

 Báo đài ưu ái gọi cô là "Phượng Hoàng lửa phục sinh", "người phụ nữ có bàn tay vàng".... Thế nhưng với cô, tiếng "thầy" là thiêng liêng, cao quý nhất. Nghề dạy may đến với cô như một nhân duyên trời định, nó gắn bó với cô chẳng thể tách rời và trở thành niềm vui sống hàng ngày 
Chẳng ai ngờ cô bé Mai ngày nào thoát chết từ đám cháy khi mới 2 tháng tuổi lại đủ can đảm, nghị lực để hồi sinh mạnh mẽ, trở thành một chủ nhà may năm 13 tuổi và bắt đầu sự nghiệp giảng dạy năm 19 tuổi. Từ gần đến xa người ta cứ truyền tai nhau đến học cô ngày một đông với mong muốn thành nghề, gắn bó lâu dài với nghề may.
37 năm làm nghề, không biết bao nhiêu thế hệ học viên đã ra đời. Họ trờ thành chủ nhà may, xí nghiệp may, một phần nhỏ tiếp bước cô theo nghề giảng dạy. 37 năm làm nghề dường như cô thấu hiểu hết dòng chảy trời trang, quy luật cùng xu hướng thời trang, nghệ thuật cắt may, giảng dạy giúp học viên hứng thú và hiểu sâu hơn kiến thức.
Với cô dạy học phải đặt chữ "Tâm" chữ "Đức" lên trên mọi lợi ích kinh tế. Lấy Tâm trong sáng để truyền dạy tất cả kiến thức mình có được tới học viên. Đức sống để mỗi học viên đến với trung tâm có thêm nghị lực, quyết tâm thành nghề. Chỉ có vậy cô mới đủ kiên nhẫn chỉ dạy học viên tỉ mỉ từng đường kim, mũi chỉ, đến form dáng sản phẩm. Học viên từ những ngày đầu tiên đã phải học cách kiên nhẫn, kiên nhẫn với nghề, kiên nhẫn với chính bản thân. Sản phẩm đưa ra thị trường phải đảm bảo chuẩn xác từ cách chọn chất liệu cho đến form dáng.
37 năm miệt mài dương như với cô là chưa đủ. Cô Tâm niệm phải truyền cảm hứng yêu nghề, nghệ thuật cắt may đến mọi người tận khi không còn đủ sức nữa mới thôi.

---------------------------------------------

Cùng chuyên mục :

Xem thêm :